วันอาทิตย์

อาหารเพื่อสุขภาพ กินผักเยอะๆลดความเสี่ยง มะเร็งเต้านม

คุณผู้หญิง ที่ชอบกินผักดีใจได้เลย เพราะการศึกษาเมื่อเร็ว ๆ นี้เปิดเผยว่า การกินผัก ผลไม้ และถั่ว ร่วมกับการจำกัดเนื้อแดง โซเดียม และคาร์โบไฮเดรตแปรรูป อาจช่วยลดโอกาสเกิดมะเร็งเต้านมได้

          โดยวารสาร American Journal of Epidemilogy ตีพิมพ์งานวิจัยจาก ผศ.เทเรซ่า ที ฟังก์ จาก Simmons College ซึ่งรวบรวมข้อมูลจากหญิงสาวทั้งหมด 86,000 คนตลอด 26 ปี พบว่า การกินผักและผลไม้เกี่ยวพันอย่างมากกับการลดโอกาสเกิดโรคมะเร็งเต้านม

          โดย ผศ.เทเรซ่า แนะนำว่า คุณผู้หญิง ที่กินไม่ถูกหลักสุขภาพนัก อาจจะเริ่มจากสิ่งที่ตัวเองทำได้ง่าย ๆ เช่น เริ่มกินถั่วไปก่อน ดีกว่าไม่ทำอะไรเลยค่ะ





ขอขอบคุณข้อมูลจาก

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น